30-mau-su-tu-da-dep-da-my-nghe-non-nuoc

30 mẫu sư tử đá đẹp - đá mỹ nghệ non nước

Đỗ Thảo 21/10/2019

Sư tử là con vật có sức mạnh và trí thông minh, sư tử bằng đá là linh vật linh thiêng trong tín ngưỡng văn hóa dân gian người Việt. Sư tử đá thường được trưng bày trước cửa nhà hay đền thờ, đình chùa có tác dụng hóa giải sát khí, bảo vệ gia chủ. Trưng bày sư tử đá là việc làm tốt tuy nhiên phải tìm hiểu kỹ tránh rước tai họa. 

Sư tử được phong là chúa tể của muôn loài nên mang trong mình sự uy phong, thịnh vượng, trừ tà, cân bằng âm dương, ngự trị tài vận đúng với phẩm chất của chúa sơn lâm. Chính bởi những khí chất ấy của sư tử mà nhiều công ty, gia đình chọn đặt tượng sư tử đá trước cửa để thể hiện quyền uy và cũng để trừ tà, tránh điềm xấu. Sư tử đá đẹp nhất cũng thường được sử dụng để bảo vệ các chốn linh thiêng, vì vậy thường thấy hình ảnh những đôi sư tử đá đứng gác ở cổng đền, cổng chùa hoặc bảo vệ mộ phần của tổ tiên. 

Mẫu sư tử đá thường sử dụng đá trắng hoặc đá vàng của Nghệ An hoặc đá xanh đen của Thanh Hóa để chế tác. 

Nguyên tắc khi trưng bày và thỉnh sư tử đá trong phong thủy về chấn là phải đặt theo đôi giống như một cặp vợ chồng không thể tách rời nhau, điều này mang ý nghĩa cân bằng âm dương. Thông thường con đực sẽ đặt bên trái, con cái sẽ đặt bên phải. Không được tự ý thay đổi vị trí hai tượng với nhau điều này sẽ làm mất ý nghĩa hóa giải sát khí của tượng. Trường hợp một trong hai tượng bị hỏng, bắt buộc phải thay cả đôi không dùng lại con cũ.

 

Kiểu dáng chủ yếu của sư tử đá là hình ảnh sư tử đứng trên quả cầu với ý nghĩa biểu trưng cho sự thành đạt, mãn nguyện và điềm tốt lành. Linh vật sư tử đá bảo vệ về mặt tâm linh và mang may mắn đến cho gia đình, là đại diện tâm linh mạnh mẽ của nguồn năng lượng DƯƠNG có thể xua tan những năng lượng ÂM. Mỗi linh vật cụ thể sẽ mang ý nghĩa tâm linh và may mắn cụ thể khác nhau như làm ăn thuận lợi hay học hành công danh phát triển.

Sư tử đá đặt ở đâu

Tuy là linh vật phong thủy nhưng với hình dáng dữ tợn tuyệt đối không đặt tượng sư tử quay vào trong nhà. Đầu sư tử cũng không được quay vào cửa phòng chính hay các cửa phòng khác, không được để cho đầu sư tử đối diện với phòng ở. Muốn hóa giải được sát khí thì phải để đầu sư tử hướng ra ngoài cửa hoặc là đặt ở đối diện cửa chính, đặt ở ngoài bệ cửa sổ. Không nên sử dụng tượng một cách bừa bãi với tính chất trang trí. Với nhà ở bình thường thì không nên sử dụng tượng sư tử bằng đá, nếu sử dụng thì nên dùng sư tử có hình dáng cân đối với kích thước ngôi nhà, ít hung dữ.

Địa chỉ bán sư tử đá tại Hà Nội Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, sư tử đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN