30-mau-mo-tam-cap-dep-nhat-nam-2019

30 mẫu mộ tam cấp đẹp nhất năm 2019

Đỗ Thảo 21/08/2019

Xây dựng mộ đá cho người đã khuất hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn và quan tâm. Bởi đó là việc làm của con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, luôn nhớ về cội nguồn với mong muốn phần mộ của tổ tiên, các cụ được yên nghỉ "mồ yên mả đẹp", có như thế con cháu làm ăn mới yên tâm, phát đạt và mọi sự hanh thông.

Có rất nhiều kiểu mộ đá để làm cho tổ tiên, ông bà nhưng mộ đá tam cấp được sử dụng nhiều cho các khu lăng mộ đá vì mẫu mộ này vững chắc, có độ cao vừa phải so với khu thờ chung.

Mộ tam cấp đẹp là kiểu mộ có 3 khối đá chồng lên nhau từ bé đến lớn, lớp to nhất được xếp dưới cùng, lớp tiếp theo được thu nhỏ dần theo thứ tự từ 10 – 15 cm. Hoa văn trên mộ đá tam cấp rất đơn giản, không cầu kỳ vì bề ngoài ngôi mộ trông bề thế nên hoa văn được chạm thường là sen hóa, băm nhám hoặc triện chữ T nổi. Kiểu dáng mộ tam cấp như mộ có mái, không mái hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

Mộ đá tròn xây tam cấp

Xây mộ tam cấp thường có hai thiết kế:

  • Với mộ có kích thước bé như 61*107 cm, 81*127 cm, 89*133 cm thì sẽ được thiết kế từ một khối đá liền .
  • Với những ngôi mộ có kích thước lớn hơn như 89*147cm, 107*167 cm, 127*197 cm, 147*235 cm, 147*255 cm, 147*275 cm. Nếu địa hình lắp đặt khó khăn xe cẩu không vào được tận chân công trình phải làm các thớt tách riêng. Có thể hai thớt cuối phải được cấu tạo từ bốn viên đá.

Kích thước mộ tam cấp được tính dựa trên một số yếu tố như: Diện tích khu lăng mộ, mộ địa táng, mộ tu sửa, mộ cải táng hoặc tùy thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng. Nhưng tất cả các số đo đều được tính toán kỹ lưỡng dựa vào kích thước lỗ ban để mang lại tài lộc hưng thịnh cho gia đình và dòng tộc.

Vật liệu làm mẫu mộ tam cấp chủ yếu là loại đá xanh Thanh Hóa nguyên khối. Chất lượng đá tốt, không bị gân, mịn và dai đá, bền đẹp, có màu xanh đều. Loại đá này có độ cứng cao, đảm bảo được điều kiện thời tiết khắc nghiệt của nước ta, kết cấu vô cùng vững chắc cùng thời gian. Ngoài ra còn rất nhiều màu sắc đa dạng như: đá trắng Quỳ Hợp, đá vàng Nghệ An, đá xanh rêu và đá đen hoa cương nội địa Bình Định, Phú Yên, hoặc nhập khẩu Ấn Độ, Campuchia, đá đen xà cừ nhập từ NaUy. Hiện nay, loại đá được quan tâm nhiều nhất đó là đá đen hoặc xanh được nhập khẩu từ Ấn Độ (Absolute, Hassan....) và đá đen xà cừ. Do đặc tính bền vững với thời gian cùng chất lượng nhập khẩu chuẩn, vệ sinh dễ dàng chỉ sau một cơn mưa ngôi mộ trở nên sạch sẽ như ban đầu nên nhiều người rất yên tâm lựa chọn.

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ tam cấp đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, bàn lễ công giáo, tượng đá, con giống đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.