30-mau-dinh-huong-bang-da-dep-mau-lu-huong-da

30 mẫu đỉnh hương bằng đá đẹp, mẫu lư hương đá

Đỗ Thảo 20/02/2020

Lư hương đá là sản phẩm thờ cúng không thể thiếu trong các khu công trình kiến trúc tâm linh của Việt Nam. Lư hương đá thường được đặt tại đình chùa, miếu mạo, nhà thờ họ, khu lăng mộ, các đài tưởng niệm, nghĩa trang dùng để thắp hương tỏ lòng thành kính mang giá trị tâm linh vô cùng ấn tượng từ bao lâu nay.

Ngoài ra, mẫu lư hương đá còn trở thành vật phẩm trang trí phù hợp nhất mang đến vẻ đẹp trang trọng cho không gian của toàn bộ công trình tâm linh đó. Lư hương đá hiện nay được sử dụng rất phổ biến. 

Khi phân loại đỉnh hương đá, người ta sẽ thường phân chia nó theo hình dạng, bao gồm lư hương đá vuông, lư hương đá tròn,...  Phần tai lư hương cũng được chạm khắc rất đa dạng như chạm mây, chạm sóng, chạm lá, chạm rồng hay chạm tùng cúc …. Tùy thuộc vào vị trí cũng như kích thước, thiết kế của toàn bộ công trình tâm linh mà lựa chọn lư hương đá có những hình dáng khác nhau.

Hiện nay, lư hương đá đẹp chủ yếu được chế tác bằng đá tự nhiên như: đá xanh, đá trắng, và đá vàng. Đá xanh được khai thác từ Thanh Hóa, đây là loại đá phổ thông thường được sử dụng để chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung. Đá xanh có những đặc tính như độ bền cao, chịu được nhiệt độ cao, không bị mài mòn bởi nước mưa, dễ chạm khắc được những họa tiết hoa văn đẹp độc đáo, có vẻ đẹp đặc trưng khi sử dụng càng lâu đá xanh càng trở nên đẹp và cổ kính.

Ngoài ra mẫu đỉnh hương đá đẹp còn được làm từ một số loại đá đặc biệt khác như đá trắng Nghệ An, đá vàng Nghệ An. Mỗi loại đá để làm lư hương đều mang một vẻ đẹp riêng cho sản phẩm.

Mua lư hương đá ở đâu?

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, lư hương đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.