30-mau-cong-nha-tho-dep-da-my-nghe-ninh-binh

30 mẫu cổng nhà thờ đẹp - đá mỹ nghệ ninh bình

Đỗ Thảo 06/02/2020

Cổng nhà thờ đẹp, cổng từ đường là một trong những hạng mục quan trọng làm nên sự bề thế tôn nghiêm của công trình. Tùy vào địa thế, diện tích người ta có thể làm cổng đơn hay cổng kép, cổng không mái hay cổng 1 mái, 2 mái và khi đó độ cao và kích thước trụ cũng thay đổi theo cho phù hợp và cân đối hài hòa với bối cảnh.

Các mẫu cổng nhà thờ đẹp, mẫu cổng từ đường đẹp? thường là các cổng kép bao gồm một cổng đi chính ở giữa và hai cửa phụ hai bên. Cổng chính ít khi được mở trừ khi dòng họ có việc, thường ngày lối đi chính là lối phụ hai bên. 

Cấu trúc chính của nhà thờ gồm có: Ngoài cùng là cổng nhà thờ đá, sau cổng thường là sân và cuốn thư nhằm chấn tà khí, tiếp theo có thể là non bộ tiểu cảnh bằng đá trên hồ nước ngay tại chính sân, cũng có một số gia đình thỉnh tượng phật quan âm về thờ tại vị trí này. Trước mặt gian thờ chính thường là chiếu rồng, hai bên là hai lối đi lên và xuống có thể là 3 hoặc 5 bậc theo quan điểm Thiên - Địa - Nhân, hai bên tam cấp thường xuất hiện hình ảnh rồng trầu. Một số gia đình có điều kiện hay thỉnh thêm đôi đèn đá và bàn lễ trước mặt chiếu rồng (như hình mẫu)

Chất liệu phổ biến để làm cổng nhà thờ hiện nay là đá xanh đen được khai thác tại Thanh hóa hoặc cao cấp hơn có thể sử dụng đá xanh rêu. Đây là hai chất liệu chính để làm nhà thờ bởi với công nghệ hiện nay việc khai thác và chế tác đã trở nên dễ dàng hơn nhiều. Vật liệu đá tỏ ra thích nghi với các công trình ngoài trời bởi tính bền vững, khả năng chịu được thay đổi của nắng mưa, có thể trạm khắc theo ý ... nên được khá nhiều người ưa chuộng.

Toàn bộ kích thước của cổng nhà thờ đẹp bằng đá phải tuân thủ theo các quy chuẩn trong thước lỗ ban và đáp ứng các yêu cầu về tỷ lệ hình học để đảm bảo sự hài hòa cân đối với các công trình xung quanh. Các câu đối, hoành phi ngang cửa cũng phải đựa lựa chọn thật cẩn thận để mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc bởi không chỉ đơn giản là nơi thờ cúng, nhà thờ họ là tâm nguyện của cả một dòng họ, là nơi con cháu đi xa về gặp nhau nên nó có ý nghĩa tâm linh và thực tiễn rất lớn.

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB chuyên cung cấp  các loại, chúng tôi nhận thiết kế và khảo sát tận công trình. Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: cột đá, chân đế tảngmộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, voi đá, đá nội- ngoại thất, đèn đá sân vườn, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.