3-luu-y-khi-lua-chon-mo-da-10-mau-mo-da-dep-nhat-2020

3 lưu ý khi lựa chọn mộ đá, 10 mẫu mộ đá đẹp nhất 2020

Đỗ Thảo 03/08/2020

Làm mộ cho ông bà tổ tiên là việc làm hiếu đạo uống nước nhớ nguồn, là truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc ta. Mộ đá xuất hiện khá phổ biến trong những năm gần đây tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn đá tốt làm mộ, hãy cùng chúng tôi phân tích và đưa ra một số lưu khí khi lựa chọn mộ đá đảm bảo. 

Ngoài các yếu tố về kiểu dáng và kích thước cũng như mầu sắc ra thì kinh nghiệm lựa chọn mộ đá là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến độ bền, độ bóng của mộ đá đẹp. Dưới tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời, những viên đá kém chất lượng rất có thể sẽ bị om rạn lún nứt. Vậy kinh nghiệm đó là gì nếu các bạn không phải là người có chuyên môn về đá?

Kinh nghiệm thứ nhất là chọn đá không bị om nứt. Với công nghệ khai thác đá xây dựng bằng nổ mìn thì đá hay bị om nứt và rạn, mộ đá được làm bằng đá này kém bền vững. Hãy nhìn vào thớ đá, chọn những viên đá mịn và nạc đá, chắc đá.... đây là những viên đá được khai thác bằng công nghệ cắt dây kim cương hoặc bột nhồi nở hoặc ít nhất cũng là những viên đá ở xa trung tâm nổ mìn. 

Kinh nghiệm thứ hai là chọn đá làm mộ đá là nên chọn những viên tương đối đồng đều về mầu sắc. Mặc dù là đá tự nhiên nên mầu sẽ không được đồng đều như đá nhân tạo nhưng nếu lựa chọn kỹ sẽ được những viên đá khá đều mầu, đây thường là những viên đá ở sâu trong lòng nùi, thường khai thác ở những mỏ đá lâu năm đã khai thác vào đến lòng trong của núi rồi.

Kinh nghiệm thứ ba là chọn những viên đá đặc có tiếng kêu thanh. Khi lấy hai viên đá cùng loại gõ vào nhau thì những viên đá già có tiếng kêu thanh hơn, những tiếng kêu đục đục khàn khàn là những viên đá non, đá bìa có độ liên kết yếu và tất nhiên làm mộ đá  này sẽ không bền vững.

Mộ đá đẹp, mộ đá granite tại NB Natural Stone

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN