15-mau-mo-vom-da-xanh-da-my-nghe-ninh-binh

15 mẫu mộ vòm đá xanh - đá mỹ nghệ ninh bình

Đỗ Thảo 22/08/2019

Với truyền thống hướng về cội nguồn, người Việt ta luôn giữ được nét đẹp tâm linh đó là phong tục thờ cúng tổ tiên. Trong đó, việc xây dựng một ngôi mộ khang trang cho những người đã khuất luôn là hành động thể hiện rõ nét cho truyền thống đó.

Cũng giống như việc xây dựng nhà ở, việc lập mộ cho những người đã khuất cũng rất đa dạng, có rất nhiều kiểu thiết kế lăng mộ với các phong cách khác nhau. 

Mộ vòm đá là mẫu mộ đá đơn giản, không quá cầu kỳ trong chế tác và thi công nhưng vẫn mang nét đẹp cổ kính, trang trọng.

Mộ đá mái vòm mang ý nghĩa tâm linh về cơ bản tương tự như các mẫu mộ không mái khác chỉ có điều phía trên cùng của lăng mộ với phần vòm đá uốn cong hình bán nguyệt không chỉ tạo tính thẩm mỹ mà còn có tác dụng che nắng, che mưa cho toàn bộ phần bia mộ và bát hương. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà phần thiết kế đó rộng hay hẹp. Bên dưới mái, phía sau là bài vị, hai bên là hai tấm bưng tạo ra không gian thờ cúng nhỏ gọn và các hình dáng trang trí cùng họa tiết khác.

Chất liệu làm ra ngôi mộ đá vòm là những khối đá xanh tự nhiên nguyên khối, được khai thác từ vùng đất Thanh Hóa, Ninh Bình có tuổi thọ cao, màu sắc xanh trầm cổ kính, thớ đá mịn, ít vân, chống chịu được thời tiết khắc nghiệt như khí hậu Việt Nam. Dễ dàng vệ sinh, giá thành hợp lý cùng độ bền và chất lượng ổn định. 

Hoa văn chạm khắc trên mộ với những đường nét tinh xảo, tỉ mỉ từ những đôi bàn tay của các nghệ nhân tạo ra một sản phẩm mộ vòm đá xanh đầy tâm huyết với sự sáng tạo.

Kích thước mộ vòm đá phụ thuộc vào mỗi gia đình nhưng chủ yếu lấy theo kích thước lỗ ban phong thủy dưới sự tư vấn của chuyên gia phong thủy chúng tôi, để khi chế tác được đẹp mắt và vừa với diện tích khu đất đặt lăng mộ, chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng. 

Giá mẫu mộ vòm đá phụ thuộc vào kích thước, thiết kế và chất liệu làm mộ mà có giá thành khác nhau. Việc tham khảo và cân nhắc chi phí phù hợp là yếu tố quan trọng để có được sản phẩm vừa với túi tiền.

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.