13-loai-cay-nen-trong-tren-lang-mo-da-theo-phong-thuy

[13+] loại cây nên trồng trên lăng mộ đá theo phong thủy.

Đỗ Thảo 02/04/2021

Trồng cây gì trên lăng mộ đá để vừa đảm bảo phong thủy, vừa đảm bảo thẩm mỹ nhưng cũng đảm bảo an toàn cho mộ phần là một vấn đề nhiều người quan tâm. Về nguyên tắc, chỉ nên trồng những cây rễ cọc, tán rộng và thân nhỏ trên mộ để tránh rễ cây xuyên vào mộ hoặc đổ gẫy đè lên mộ khi mưa bão. Vậy cụ thể là trồng cây gì?

 

Cây đại trồng trên lăng mộ đá khá phổ biến. Là cây thân mềm, hoa  đại hiện nay có rất nhiều mầu sắc như trắng, vàng, đỏ rất đẹp mắt. Trong phong thủy, cây hoa đại được coi là biểu tượng thu hút linh khí đất trời nên loại hoa này thường được trồng đủ 4 góc khu lăng mộ. Cây dễ sống, dễ trồng và khá phổ biến trên thị trường. Giống cây này vẫn sinh trưởng tốt ngay cả khi không được tưới nước đầy đủ. 

Hoa cúc, hoa mẫu đơn, hoa mười giờ, thiết mộc lan, cúc vạn thọ, hoa phát tài, hoa dạ yến thảo hay hoa giấy, cây tùng, cây vạn tuế ... cũng được mọi người trồng khá phổ biến trên lăng mộ đá. Khi trồng những loại hoa này có thể trồng theo khóm hoặc theo hàng lối đi cũng tạo ra cảnh quan rất đẹp. Khi trồng cây cũng phải có nguyên tắc là trồng đối xứng nhau, không nên trồng quá gần mộ. 

NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ KHI TRỒNG CÂY TRÊN KHU LĂNG MỘ.

  • Không được trồng những cây rễ trùm đặc biệt như cau cảnh, dừa nước ... bởi những loại cây này về lâu dài dễ cây có thể ăn xuyên vào trong mộ, ảnh hưởng đến sự an nghỉ của gia tiên.
  • Không được trồng những cây quá lớn, tán lá xum xuê sẽ làm nơi tụ tập của những linh hồn ma quỷ, làm ảnh hưởng đến sự an nghỉ của gia tiên. Trong phong thủy, việc trồng cây lớn (Đại lâm mộc) cũng được khuyên là không nên. 
  • Không nên trồng những cây có hình thù kỳ quái đặc biệt là những cây như kiểu bonsai. 

Để xem thêm hình ảnh chi tiết vể sản phẩm, xin mời xem TẠI ĐÂY

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN