100-mau-rong-bac-tam-cap-bang-da-dep

100 mẫu rồng bậc tam cấp bằng đá đẹp

Đỗ Thảo 16/03/2020

Rồng là một trong bốn linh vật theo quan điểm văn hoá người Việt. Rồng đá là một hạng mục không thể thiếu trong kiến trúc đình chùa hay nhà thờ họ. Rồng đá thường đi theo đôi, 2 hoặc 4 con ngay cửa lối lên điện chính của gian thờ chính. Rồng hay đi cùng chiếu rồng, đèn đá và bàn lễ, cuốn thư với các mẫu mã khá đa dạng.

Rồng đá bậc tam cấp, rồng đá bậc thềm hay còn gọi là lan can rồng đá thường được đặt tại bậc nhà thờ họ, hay chùa chiền, đình làng…Rồng đá bậc tam cấp là mẫu bậc tam cấp đẹp được thiết kế tượng rồng đá nằm hai bên của bậc tam cấp. Toát lên nét đẹp sang trọng, trang nghiêm cổ kính của cả ngôi đình hoặc chùa. Không những thế mà nó còn thể hiện được nhiều giá trị văn hóa tâm linh của dân tộc.

Rồng đá bậc tam cấp đình chùa được làm từ đá tự nhiên nguyên khối, nguồn đá nguyên khối được khai thác thủ công tại các mỏ đá như Thanh Hóa, Nghệ An. Các họa tiết trên rồng đá được các nghệ nhân chạm khắc rất công phu, tỉ mỉ và tinh tế từng chi tiết.

Kết hợp với mẫu đá bậc tam cấp được chạm khắc hoa văn như sòi, lá lan, chiện….được một mẫu rồng đá bậc thềm đình chùa đẹp hoàn hảo đa dạng về kích thước cung như mẫu mã. Các kích thước được tính dựa trên thước lỗ ban chuẩn phong thủy mang lại tài lộc cũng như sự bình an đến cho ngôi chùa, đình cũng như cho bách gia trăm họ.

Địa chỉ bán mẫu rồng bậc tam cấp bằng đá đẹp

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.