100-mau-lu-tron-lu-vuong-bang-da-dep-nhat

100 mẫu lư tròn- lư vuông bằng đá đẹp nhất

Đỗ Thảo 02/03/2020

Lư hương đá là một vật dụng tâm linh rất phổ biến thường được dùng ở khuôn viên nhà thờ, từ đường, các đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ, nơi thờ cúng hoặc chùa chiền để thắp hương. Mẫu lư hương đá đẹp luôn đi kèm những đồ thờ bằng đá như đôi đèn đá hoặc đôi hạc đá cưỡi rùa tạo nên sự hoàn hảo cho khu lăng mộ đá. 

Lư hương tròn tai mây

Lư hương đá cấu tạo gồm 3 phần là chân, thân và tai, có 3 chân. Lư hương đá đẹp có hai hình dạng chính là lư hương đá tròn và lư hương đá vuông. Theo quan niệm Phật pháp hình tròn tượng trưng cho trời, hình vuông tượng trưng cho đất. Chính vì thế những nơi thờ thánh, thờ Phật người ta thường dùng lư hương đá tròn. Những nơi thờ thần thường xuất hiện lư hương đá vuông.

Lư hương vuông bằng đá

Kích thước của lư hương tròn được tính theo đường kính của miệng lư, còn kích thước của lư hương vuông thì được tính theo chiều dài và chiều rộng của miệng. Lư hương đá có rất nhiều mẫu như lư hương tai rồng, lư hương tai mây, lư hương chạm cây, chạm rồng hay chạm nguyệt. Ngoài ra, còn có một số loại lư hương đá nhỏ thường được sử dụng để cắm hương trên bàn thờ hay lăng thờ.

Mẫu lư hương và đèn đá đi kèm

Có rất nhiều loại đá được sử dụng để làm mẫu lư hương đá, mỗi loại có giá trị khác nhau. Nhưng đa số các loại lư hương đều được chế tác từ chất liệu đá xanh Thanh Hóa, cũng có đá trắng, đá vàng, đá hồng, đá cẩm thạch đỏ nhưng không nhiều.

Lư đá tròn rồng lá

Địa chỉ mua lư hương đá ở đâu?

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, lư hương đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN