10-mau-mo-da-trang-nguyen-khoi-dep-nhat-2019

10 mẫu mộ đá trắng nguyên khối đẹp nhất 2019

Đỗ Thảo 08/08/2019

Việc xây dựng mộ phần cho người đã khuất là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt Nam ta từ bao đời nay. Con người không thể tránh được sinh. lão, bệnh, tử nên để có nơi an nghỉ yên tĩnh nhất, con cháu luôn chú trọng đến việc làm lăng mộ những mong mồ yên mả đẹp. Có như vậy, con cháu mới yên tâm làm ăn và mong nhận được sự may mắn, tài lộc từ việc làm nhỏ dành cho người đã mất. 

Trước đây, khi điều kiện kinh tế chưa phát triển, các ngôi mộ được xây bằng gạch, vữa, xi măng....Hiện nay, do điều kiện đầy đủ hơn, vật liệu đá được sử dụng nhiều trong các khu công trình tâm linh. Đặc biệt là lăng mộ đá trắng một loại đá khá phổ biến nhiều gia đình lựa chọn.

Với ý nghĩa về mặt tâm linh và phong thủy mang giá trị truyền thống sâu sắc, thể hiện sự thành kính, biết ơn với người đã mất thì lăng mộ bằng đá tự nhiên nguyên khối càng có giá trị hơn cả.

Đá trắng được sử dụng trong thi công và chế tác lăng mộ tạo ra vẻ nổi bật, sang trọng và tinh tế. Các mẫu mộ đá trắng được làm từ đá tự nhiên nguyên khối, được khai thác phổ biến tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An…. Đặc tính tự nhiên của đá trắng là có độ cứng cao, khả năng chống thấm nước tốt, có ít vân đá, độ bóng cao. Với cấu trúc đá chắc khỏe, bền vững, bóng đẹp … các mẫu lăng mộ đá trắng có độ bền cao, không bị tác động bởi các hiện thời tiết. Chính vì thế mà có thời gian sử dụng lâu đời, bền chắc so với các loại đá xanh, hay đá hoa cương. Do đó không phải lo lắng đến các hiện tượng nứt, vỡ… có thể gây ảnh hưởng đến vấn đề động mồ động mả của phần mộ gia tiên. Chính vì thế, mà khi sử dụng đá trắng làm mộ, thông thường không chạm khắc nhiều mà chỉ đánh bóng nhằm giữ lại độ tự nhiên và bóng đẹp cho công trình được sử dụng loại đá này.

Nên làm mộ đá màu trắng bởi có tính thẩm mỹ cao, mang vẻ đẹp thuần khiết, ấn tượng và độc đáo hơn những ngôi mộ đá xanh, đá đen thông thường khác. Mộ đá trắng bề ngoài nhìn có vẻ đơn giản nhưng không hề mất đi sự bề thế, uy nghiêm vốn có của khu lăng mộ.

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, tượng đá, con giống đá, công trình kiến trúc đá, đá nội ngoại thất, non bộ tiểu cảnh...Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.