10-mau-hac-da-tho-cung-dep-nhat

10 mẫu hạc đá thờ cúng đẹp nhất

Đỗ Thảo 07/08/2019

Hạc là con vật thường gắn liền với hình ảnh các vị thần tiên, luôn bên cạnh thần tiên. Hạc đá là biểu tượng, là linh vật đặc trưng cho người quân tử cao quý, thanh cao, sang trọng. Hạc là nhất phẩm điểu, tức loài chim đứng đầu trong các loài chim lông vũ, vì thế tục thờ hạc đá xuất hiện lâu đời và khá phổ biến trong các khu thờ cúng tâm linh của người Việt. 

Mẫu hạc đá thường xuất hiện ở đâu? thường xuất hiện trong các đình chùa, lăng mộ, nhà thờ họ, từ đường, đình làng và ngay trên cả bàn thờ gia tiên của chúng ta.  Đứng cạnh long đình/ nhà thờ chung, hạc trầu tổ tiên là hình ảnh thường thấy trong các khu lăng mộ. Trong các khu thờ cúng như đình chùa, hạc đá thường xuất hiện hai bên gian thờ chính với nhiều mầu sắc khác nhau từ đá vàng, đá trắng, đá đen... với kích thước to nhỏ khác nhau.

Ý nghĩa của Hạc đá đẹp trong đời sống văn hóa bản Việt. Được mệnh danh là Nhất điểu phẩm, nghĩa là con vật đứng đầu trong các loại chim lông vũ hạc mang trong mình bản chất cao quý, gắn liền với các thần tiên và những nơi sang trọng. Trong triều đại phong kiến xưa, hoa văn hạc đá thường xuất hiện trên chính trang phục của nhà vua hay các quan đại thần, hạc cũng xuất hiện trong chính hoa văn truyền thống của trống đồng xưa. Bằng ấy điều đã chứng tỏ hạc ảnh hưởng rất lớn đến đời sống văn hóa người Việt từ rất xa xưa, đây là một nét văn hóa đặc trưng cần được bảo tồn.

     

Hạc đá tự nhiên được tạc nguyên khối từ 100% chất liệu đá tự nhiên, các mầu chủ đạo gồm có mầu đen (như hình) mầu vàng nhạt, mầu trắng, mầu xanh ngọc.... các nghệ nhân trạm khắc tinh xảo, sắc nét khiến hạc đá trở nên sinh động và có hồn.

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, tượng đá, con giống đá, công trình kiến trúc đá, đá nội ngoại thất, non bộ tiểu cảnh...Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.