03-cach-tinh-kich-thuoc-xay-mo-chuan-lo-ban

03 cách tính kích thước xây mộ chuẩn lỗ ban

Đỗ Thảo 05/05/2022

Như chúng ta đã biết, thước lỗ ban có ba loại phục vụ cho mỗi mục đích xây dựng khác nhau và tuyệt đối không dùng lẫn được cho nhau. Khi tính kích thước xây mộ, chúng ta thường sử dụng thước 38.2, ngoài ra chúng ta cần áp dụng thêm một số nguyên tắc khoa học khác. Cụ thể. 

MỤC LỤC.

Thước lỗ ban là gì?

Các loại thước lỗ ban trong xây dựng cơ bản

Ý nghĩa của thước lỗ ban trong xây dựng mộ phần 

03 nguyên tắc khi lựa chọn kích thước xây mộ chuẩn lỗ ban

Nên lựa chọn loại kích thước nào cho phù hợp

Các mẫu mộ đá chuẩn lỗ ban của đá tự nhiên NB

Báo giá mộ đá chuẩn lỗ ban giá rẻ

Địa chỉ sản xuất mộ đá chuẩn phong thủy tại Hà Nội. 

XEM THÊM.

Nguồn gốc ra đời của thước lỗ ban 

Kinh nghiệm xây mộ đá cần phải biết

Thước lỗ ban là gì?

Thước lỗ ban là cây thước phong thủy được Lỗ Ban (ông tổ nghề Mộc tại Trung quốc) lập ra để đo đạc trong xây dựng (cả âm trạch và dương trạch). Trên cây thước này người ta phân chia ra thành các cung tốt và xấu để người sử dụng lựa chọn. Trong phong thủy âm trạch, kích thước xây mộ áp dụng tuyệt đối các cung trong thước này với mong muốn mang lại phúc lộc tài cho con cháu.

Mộ đá granite- Mộ đá đen, trắng Bình Định- MĐ 01

Mộ đá granite- Mộ đá xanh- MĐ 02

Mộ đá xanh rêu- MĐ 03

Các loại thước lỗ ban trong xây dựng cơ bản

Bộ thước lỗ ban phong thủy có 3 loại như đã nói ở trên. Bộ 1 là thước 38.2 dùng cho xây dựng tâm linh như ban thờ, kệ thờ... các nhà phong thủy học cũng sử dụng bộ kích thước này làm kích thước xây mộ. Bô 2 là bộ 42.9 dùng để đo đạc (phủ bì) các loại đồ nội thất trong nhà. Bộ 3 là bộ thước to nhất, bộ 52.2 dùng trong xây dựng dân dụng để đo các khối rỗng trong nhà như ô cửa, lối đi, ô thoáng... và các khối xây dựng dân dụng khác.

(Kích thước xây mộ - mộ đá Granite kim sa Ấn độ- MĐ 04 )

(Kích thước xây mộ - mộ đá Granite kim sa Ấn độ- MĐ 05 )

(Kích thước xây mộ - mộ đá Granite đen Bình Định- MĐ 06 )

Ý nghĩa của thước lỗ ban trong xây dựng mộ phần 

Trong bộ thước lỗ ban 38.2 có 10 cung (Đinh, Vượng, Nghĩa, Tử, Thất, Hại, khổ, Tài, Quan, Hưng), trong đó 6 cung đẹp (đỏ) và 4 cung xấu (đen). Khi lựa chọn kích thước xây mộ, người ta lựa chọn các cung đẹp, tức cung đỏ với mong muốn mang lại sự yên ổn cho người mất, sức khỏe lộc tài cho người sống, sự may mắn cho dòng họ con cháu.

(Kích thước xây mộ - mộ đôi đá Granite đen Ấn Độ- MĐ 07 )

Bộ thước lỗ ban đã trở nên phổ biến trong giới kiến trúc và những người làm phong thủy. Việc áp dụng kích thước mộ đá trong xây dựng âm trạch phải được hiểu đúng, hiểu đủ và áp dụng một cách khoa học để tránh mang mầu sắc của mê tín dị đoan bởi đây là bộ thước có căn cứ khoa học, được đúc rút từ kinh nghiệm nhiều năm.

(Kích thước xây mộ - mộ đá Granite Ấn độ- MĐ 08 )

(Kích thước xây mộ - mộ đá Granite Ấn độ- MĐ 09)

03 nguyên tắc khi lựa chọn kích thước xây mộ chuẩn lỗ ban

Khi thiết kế âm trạch có áp dụng thước lỗ ban vào lựa chọn kích thước xây mộ đá thì ngoài áp dụng chuẩn cung đẹp còn phải chú ý tới tỷ lệ ngang dọc cao thấp, kết cấu và tải trọng của mộ. Việc áp dụng này sẽ giúp gia chủ tính toán tiên lượng trước được việc phải làm, tính toán gia cố móng mộ cho phù hợp. 

1. Tỷ lệ dài rộng: Tỷ lệ này không được dài quá, vuông quá sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của ngôi mộ. Thông thường chiều dài chia chiều rộng sẽ rơi vào khoảng từ 1.6 đến 2 tùy theo từng mẫu mộ. Đây được gọi là tỷ lệ vàng.

2. Chiều cao các thớt đá:  Chiều dày sẽ biến đổi theo chiều dài rộng và kiểu dáng, việc này đòi hỏi phải được thiết kế bởi người có kinh nghiệm và có thẩm mỹ để các hạng mục kết nối lại được hài hòa.

3. Chiều cao tổng thể:  Chiều cao tổng thể hết sức quan trọng bởi nó thể hiện sự cân đối của ngôi mộ, chiều cao này phụ thuộc vào độ dày các thớt đá và phải tính toán hết sức cẩn trọng để đảm bảo đủ diện tích cho phần bia mộ - nơi khắc chữ, lưu thông tin và ảnh của người mất.

 

(Kích thước xây mộ - mộ đá Granite Ấn độ- MĐ 10)

(Kích thước xây mộ - mộ đá Granite Ấn độ- MĐ 11)

(Kích thước xây mộ - mộ đá Granite Ấn độ- MĐ 12)

Nên lựa chọn loại kích thước nào cho phù hợp.

Trong kích thước xây mộ, thường có 3 loại nhỏ, nhỡ, trung bình, trung bình lớn và lớn tùy theo hình thức an táng và diện tích đất hiện có mà lựa chọn loại cho phù hợp.

1. Kích thước 1 - cỡ nhỏ (dành cho mộ sang cát/ hỏa táng): Ngang 67 cm x dài 107cm (chiều cao tùy mẫu) hoặc Ngang 81 cm x dài 127cm

2. Kích thước 2 - cỡ nhỡ, trung bình (dành cho mộ sang cát/ hỏa táng): Ngang 81cm x dài 133cm (chiều cao tùy mẫu) hoặc Ngang 89cm x dài 147cm

3. Kích thước 3 - trung bình lớn (dành cho an táng mộ đào sâu chôn chặt, mộ không bốc hoặc cũng có thể là mộ sang cát/ hỏa táng): 107cm * 195cm chiều cao tùy mẫu hoặc 107*215cm

4. Kích thước 4 - Loại lớn (dành cho an táng mộ đào sâu chôn chặt, mộ không bốc hoặc cũng có thể là mộ sang cát/ hỏa táng): ngang 127cm * dài 235cm, ngang 133  * dài 255cm hoặc ngang 147cm * 275cm

Các mẫu mộ đá chuẩn lỗ ban của đá tự nhiên NB

1. Mộ đá Granite

         

          

          

          

 

(Mẫu mộ đá Granite- MĐ 13)

2. Mộ đá mái đao

                    

 

                    

                     

(Mẫu mộ đá mái đao- MĐ 14)

3. Mộ đá mái vòm

          

           (Mẫu mộ đá mái vòm- MĐ 15 )               

4. Mộ đá dáng bành 

         

 

         

(Mẫu mộ đá bành/tam sơn- MĐ 16)

5. Mộ đá dáng tròn/ mộ lục lăng

                         

         

 

               

(Mẫu mộ đá tròn/ lục lăng- MĐ 17)

Báo giá mộ đá chuẩn lỗ ban giá rẻ

Kích thước xây mộ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành mộ đá, theo đó mộ to thì giá thành lớn hơn so với mộ cùng loại nhưng có kích thước nhỏ hơn. Yếu tố thứ 2 ảnh hưởng tới giá là kiểu dáng, các kiểu dáng to cao nhiều đá thì sẽ cao hơn kiểu đơn giản ít đá. Yếu tố thứ 3 là địa hình lắp đặt, nếu xe cẩu vào được là tốt nhất còn khi phải sử dụng nhân công thủ công thì giá thành sẽ cao hơn. Thông thường mộ đá có giá từ 10 đến 90triẹu tùy loại.

(Kích thước xây mộ - mộ đá Granite Ấn độ- MĐ 18 )

(Kích thước xây mộ - mộ đá Granite xanh Ấn độ- MĐ 19 )

(Kích thước xây mộ - mộ đá Granite Bình Định- MĐ 20 )

Địa chỉ sản xuất mộ đá chuẩn phong thủy tại Hà Nội. 

(Kích thước xây mộ - mộ đá Granite Bình Định- MĐ 21)

(Kích thước xây mộ - mộ đá Granite Bình Định- MĐ 22 )

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấp, tượng đá, con giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườn, nhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùa, mộ và lăng mộ đá, đá xây dựng, đá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN